5 Phút Làm Sạch Facebook, Lấy Điểm Cộng Với Nhà Tuyển Dụng

Ngoài Linkedin, hiện nay Facebook cũng là mạng xã hội được các nhà tuyển dụng rất quan tâm. Bằng cách xem xét trang cá nhân của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu và đánh giá một phần về tính cách cũng như cách cư xử trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

facebook nha tuyen dung

 

Vậy nên những hình ảnh, ngôn từ không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đang gây dựng. Phải làm thế nào đây?

Cập nhật trình độ học vấn và kinh nghiệm

Ở trang Home, vào Profile > About > Work and Education.
Đây không khác gì một bản Resume online ngắn gọn của bạn. Điều đặc biệt là thông qua mạng xã hội nhà tuyển dụng cũng biết được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và đồng nghiệp khác.

Hãy ghi cụ thể nơi bạn làm việc, vị trí và một vài dòng miêu tả hay ho về công việc đó. Đồng thời, đừng quên để chế độ Public để mọi người cùng nhìn thấy nhé.

cập nhật trường học và nơi làm việc

 

Chọn đối tượng khi chia sẻ thông tin

Tuy bạn có toàn quyền với tài khoản Facebook của mình, những thông tin bạn chia sẻ không phải bao giờ cũng nên để cho tất cả mọi người cùng thấy. Những ngôn từ bạn sử dụng với bạn bè hoặc những câu chuyện bạn chia sẻ có thể sẽ làm mất điểm bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Có một cách rất đơn giản để bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính mà vẫn được những nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trước khi chia sẻ, hãy chọn chế độ “Friends”. Lúc này, chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy bài viết đó trong khi những người khác không phải là bạn của bạn thì sẽ không thể xem chúng.

chọn đối tượng khi chia sẻ thông tin

 

“Tốt khoe ra” – Làm nổi bật những điều đặc biệt về bạn

Bạn đã từng tham gia vào những sự kiện hay công việc trong quá khứ mà bạn thấy thật đặc sắc và thú vị? Hãy ghim lại để khi vào trang cá nhân của bạn, những nhà tiểu dụng sẽ nhìn thấy điều đó đâu tiên. Lưu ý, bạn hãy để chế độ Public khi sử dụng chức năng này.

làm nổi bài đăng facebook

“Xấu đậy lại” – Ẩn những điều không hay

Khi được bạn bè tag vào một post bất kỳ, bạn sẽ không có quyền chỉnh sửa chế độ chia sẻ bài viết. Nhưng bạn không muốn mọi người, trong đó có cả nhà tuyển dụng tương lai nhìn thấy, vậy phải làm như thế nào?

Có 2 cách đơn giản là: Ẩn post và Remove tag.

Screenshot_5.png

Cả hai chức năng này đều giúp bài viết này không hiện lên trang cá nhân của bạn. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai chức năng này là khi bạn chọn chế độ ẩn bài viết thì hình ảnh của bài viết vẫn nằm trong phần Photos, còn chế độ Remove tag thì hình ảnh đó sẽ hoàn toàn không hiện hữu trong bất kỳ mục nào.

Vậy là với chưa đầy 5 phút thao tác bạn đã có một trang cá nhân thật đẹp trước mắt các nhà tuyển dụng rồi? Đừng chần chừ nữa hãy bắt tay vào dọn dẹp trang Facebook của mình thôi!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *